Your browser (Internet Explorer {{browserVersion}}) is out of date. It has known security flaws and may not display all the features of this and other websites.
Update my browser
Nam Phi, vùng đất với nhiều di tích lịch sử và kỳ quan thiên nhiên , với những núi đá vôi những hang động cổ tích, những cánh rừng nguyên sinh hoang dã, những con đường nồng nàn màu phượng tím… 

Nam Phi nồng nàn mùa hoa phượng tím
 
Trong khi ở Việt Nam đang là mùa đông lạnh giá thì ở Nam Phi đang là tiết xuân se lạnh, là lúc loài hoa phượng tím Jacaranda nở rộ. Trong cái tiết xuân se lạnh ấy, nếu bạn có cơ hội được đi tản bộ dưới những vòm phượng tím nở hoa, bạn sẽ hiểu vì sao đây là thởi điểm Nam Phi quyễn rũ hơn bao giờ hết.
 
 
Cape town – Viên ngọc xanh
 
Tạm biệt Pretoria trong cảm giác bâng khuâng, lưu luyến về màu hoa tím của loài cây Jacaranda nở đầy trên phố. Cape Town – thành phố được ví như “viên ngọc xanh” giữa lục địa đen, là bức tranh đẹp đẽ, căng tràn sức sống của thiên nhiên, sẽ đem đến cho bạn một chuyến đi không thể nào ấn tượng hơn.
 
 
Núi Bàn Nam Phi - kỳ quan thế giới
 
Nếu núi Phú Sỹ là biểu tượng của đất nước Nhật Bản thì núi Bàn được chọn là hình ảnh biểu tượng của Nam Phi.
 
Núi có đỉnh bằng phẳng nên gọi là núi Bàn, nơi nhìn ra Cape Town và được chọn làm hình ảnh đặc trưng trên lá cờ của Cape Town và phù điêu khác của chính quyền địa phương. Núi là một phần của Vườn quốc gia núi Bàn Nam Phi.
 

 
Sự tích về tên gọi "Núi Đá bàn":
 
Năm 1503, một người châu Âu là thủy thủ người Bồ Đào Nha có tên là Antonio de Saldahan lần đầu tiên đặt chân đến vịnh này. Vào thời điểm đó, vùng đất Nam Phi vẫn còn là vùng đất hoang sơ và là nơi cư ngụ của thổ dân địa phương duy nhất Khoikhoi.
 
Đặt chân đến vùng đất này, người thủy thủ trông thấy một dãy núi với hình dáng rất lạ mắt nằm trong vịnh, người thủy thủ liền thốt lên bằng tiếng Bồ Đào Nha: “Montanha da Mesa”. “Montanha da Mesa” có nghĩa là “Table Mountain” hay chính là “Núi Đá Bàn” trong tiếng Việt.
 
Cái tên kỳ lạ nhưng cũng rất phù hợp với hình ảnh thực tế của ngọn núi có đỉnh bằng phẳng như một chiếc bàn đá này. Chính vì thế, từ đó ngọn núi đặc biệt này cũng được người dân gọi với cái tên “Núi Bàn”. Và từ đó cái tên vịnh “Table – cái bàn “ cũng ra đời để đặt tên cho các vịnh ở nơi đây.
 
Tham gia tour du lịch Nam Phi, du khách không chỉ bị thu hút bởi vẻ đẹp kỳ lạ mà Núi Bàn còn có một hệ thống đa dạng sinh học.
 
Các chuyên gia sinh học coi nơi đây như một bảo tàng thiên nhiên với những loài cây nhỏ nhất thế giới và các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng đều tập trung phần lớn ở nơi này. Chưa kể đến các mảng thực vật nguyên thủy đang sinh sống trong các khe núi, mà chỉ cần ngay trên đỉnh núi đã phát hiện hơn 2200 loài thực vật bụi rậm mà hầu hết là dòng họ thuộc quốc hoa Nam Phi như: Protea. Các loài động vật hoang dã như: nhím, cầy , rắn, rùa, hươu, báo và mèo châu Phi,…
 
Chia sẻ bài viết: 
TƯ VẤN CHO QUÝ KHÁCH 0899 5858 75